DCC bắt tay với PNP - vườn ươm khởi nghiệp lớn nhất thế giới, cùng thúc đẩy sáng tạo công nghệ

12/06/2018 10:27

Ngày 3 tháng 6, các tờ báo nước ngoài đưa tin, chuỗi tín dụng phân quyền Distributed Credit Chain (DCC) và Plug and Play (PNP) cùng tuyên bố, DCC chính thức gia nhập hệ sinh thái toàn cầu PNP, để hỗ trợ sự phát triển của ngành công nghệ tài chính, thúc đẩy sự tiến bộ của công nghệ Blockchain. DCC sẽ tổ chức lễ ký kết tại văn phòng Thung Lũng Silicon của PNP tại Sunnyvale, California.

PNP là một trong những vườn ươm khởi nghiệp lớn nhất thế giới, từng ươm mầm cho những công ty công nghệ đầu ngành như Google, Paypal và "con ngựa một sừng" của thung lũng Silicon như Lending Clip, Drop box...PNP được mệnh danh là nhà kiến tạo hệ sinh thái khởi nghiệp tại Mỹ. Trong lĩnh vực Blockchain, PNP được Crunchbase bầu là một trong những tổ chức đầu tư Blockchain có hoạt động sôi nổi nhất toàn cầu. Ngày 9 tháng 4, khi đội ngũ DCC đến thăm trụ sở PNP, đã được đội ngũ PNP đặc biệt quan tâm, và biểu thị sự hứng thú cao độ về lĩnh vực Blockchain. Đến nay, chỉ sau một tháng, hai bên đã tiến đến hợp tác chính thức.

DCC gia nhập hệ sinh thái toàn cầu PNP, đưa công nghệ tài chính và ngành Blockchain cùng phát triển

Cuộc đối thoại tầm sâu giữa đội ngũ DCC và PNP

DCC là chuỗi tín dụng phân quyền đầu tiên trên thế giới, với sứ mệnh xây dựng một hệ sống sinh thái cơ sở phi tập trung cho các tổ chức tài chính toàn cầu. DCC sử dụng tín dụng cá nhân như một gen và cấu thành những đoạn gen khác nhau, nhằm đáp ứng nhu cầu của những kịch bản tài chính khác nhau. Đồng thời, họ biến dịch vụ tập trung nối tiếp trước đó thành chuỗi dịch vụ với nhiều tổ chức song song, dùng công nghệ hỗ trợ cho tài chính, thực sự biến nền tài chính toàn diện toàn cầu  thành thực tế bằng việc sử dụng ngân hàng phân quyền.

Không lâu trước khi gia nhập hệ sinh thái PNP, DCC đã hoàn thành nhiều lần huy động vốn, và được các nhà truyền thông cấp cao trong và ngoài Trung Quốc đưa tin dồn dập, như CNBC, ABC, Yahoo, "Wall Street Journal",  "Forbes", Sinovision, Xinhua News,  Sina, SMG, đài truyền hình Việt Nam VTV...Nhà sáng lập Zhu Shengqing được mời tham dự đại hội cổ đông Buffett, và chấp nhận cuộc phỏng vấn riêng được phát trực tiếp trên toàn cầu của Yahoo Finance. Tờ poster khổng lồ xuất hiện trên màn hình tòa Nasdaq, quảng trường Thời Đại Mỹ  - nơi được mệnh danh là màn hình số một thế giới, khiến DCC trở thành sản phẩm gây sốt trong lĩnh vực Blockchain.

DCC gia nhập hệ sinh thái toàn cầu PNP, đưa công nghệ tài chính và ngành Blockchain cùng phát triển

Tờ poster khổng lồ của DCC xuất hiện trên màn hình tòa Nasdaq, quảng trường Thời Đại Mỹ  - nơi được mệnh danh là màn hình số một thế giới

DCC gia nhập hệ sinh thái toàn cầu PNP, đưa công nghệ tài chính và ngành Blockchain cùng phát triển

Clip về cuộc phỏng vấn của Yahoo Finance đối với nhà sáng lập DCC - Stewie trong hội nghị thường niên Fuffett

Nhà sáng lập kiêm CEO DCC Zhu Shengqing cho hay: "Sứ mệnh của DCC là dùng công nghệ Blockchain để thúc đẩy ngành tài chính chuyển hướng, thực hiện nền tài chính toàn diện toàn cầu. Việc hợp tác cùng Plug and Play, sẽ đẩy nhanh tiến độ phát triển chiến lược toàn cầu của DCC, đem lại nguồn năng lượng sáng tạo mạnh mẽ cho nền tài chính".

Nhà đồng sáng lập toàn cầu PNP - Tiến sỹ Chen Xiaochun đã đánh giá về lần hợp tác này: "PNP là nền tảng sáng tạo mở quốc tế hóa, luôn dốc sức vào việc hỗ trợ các 'con ngựa một sừng' cấp cao trên thế giới phá vỡ hạn chế về biên giới, nhanh chóng trải rộng dịch vụ khắp toàn cầu. DCC là nhà cách mạng trong lĩnh vực tài chính, chúng tôi hy vọng hai bên sẽ cùng phát triển trong lĩnh vực Blockchain.

Chủ tịch PNP tại Trung Quốc - Peter Xu cũng cho hay, "Plug and Play sinh ra là để sáng tạo. Sứ mệnh của chúng tôi là tạo cơ hội, để các công ty khởi nghiệp có thể phát huy toàn bộ tiềm năng. Chúng tôi rất vui mừng vì sự gia nhập của DCC. Hôm nay và mai sau, Plug and Play sẽ cùng DCC thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghệ Blockchain".

DCC mang sứ mệnh xây dựng một hệ thống sinh thái cơ sở theo hình thức phân quyền dựa trên công nghệ Blockchain, phá vỡ thế độc quyền của các tổ chức tài chính truyền thống, bảo đảm sự an toàn thông tin tín dụng của cá nhân, giảm chi phí cho các dịch vụ vay tín dụng và xác minh lịch sử tín dụng. Mô hình này sẽ tăng cao hiệu quả tổng thể của các dịch vụ tài chính, tạo điều kiện cho các tổ chức và cá nhân trên thị trường tài chính.

Theo

DCC bắt tay với PNP - vườn ươm khởi nghiệp lớn nhất thế giới, cùng thúc đẩy sáng tạo công nghệ - Tin Tức