Triệu tập cô gái tung tin đồn thiếu úy công an là chủ mưu vụ nữ sinh giao gà ở Điện Biên

29/05/2019 04:25
Sau khi bị triệu tập, cô gái 27 tuổi quê Thái Nguyên khai đăng tải nội dung trên với mục đích thu hút nhiều người xem, tạo thuận lợi để bán hàng online.

Ngày 8/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết đã triệu tập Trần Thị Huyền Trang (27 tuổi, trú huyện Định Hóa) để làm rõ hành vi đăng tải bài viết có nội dung thất thiệt trên Facebook cá nhân.

Theo cơ quan công an, khoảng 8h ngày cùng ngày, Trang xem mạng xã hội thì thấy bài viết của một người khác có nội dung công an tỉnh Điện Biên bắt giam thiếu úy công an hình sự tỉnh Thái Nguyên để điều tra hành vi chủ mưu trong vụ án bắt cóc và sát hại thiếu nữ giao ở Điện Biên.

Cô gái này sau đó đã sao chép toàn bộ nội dung bài viết và đăng trên trang Facebook cá nhân. Người này khai, chỉ đăng tải với mục đích thu hút nhiều người xem, tạo thuận lợi để bán hàng online chứ không có mục đích gì khác.

nữ sinh giao gà, Công an Thái Nguyên

 

 

Trước đó, trên một số trang mạng xã hội có đăng tải nội dung: "Công an Điện Biên đã bắt tạm giam để thẩm vấn và điều tra thiếu úy N.H.A. về những tội danh sau đây: Lợi dụng chức vụ và quyền hạn trong khi thi hành công vụ; sử dụng và tàng trữ vũ khí bất hợp pháp, tổ chức bắt cóc và giam giữ người trái pháp luật, hãm hiếp và chủ mưu trong việc bắt cóc và sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên".

nữ sinh giao gà, Công an Thái Nguyên

Các trang này còn lý giải vì sao thiếu úy N.H.A. quen biết Vì Văn Toán và nạn nhân Cao Mỹ Duyên. Đồng thời cho rằng, nạn nhân Cao Thị Mỹ Duyên mang thai và N.H.A. là bố đứa bé.

 
 
 
 
 
 
Skip 3 s

 

Ngay sau khi những thông tin trên được đăng tải dù chưa rõ thực hư ra sao nhưng khiến cộng đồng mạng xôn xao. Bên cạnh đó nhiều người cũng lên tiếng cảnh báo đây có thể là thông tin mang tính chất “câu like”.

Về vụ việc này, lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên khẳng định, thông tin trên hoàn toàn sai sự thật. Cơ quan điều tra không tạm giữ thiếu úy công an nào liên quan đến cái chết của nữ sinh Mỹ Duyên.

Trong khi đó, Đại tá Nguyễn Như Tuấn - Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên cũng cho biết, thông tin trên là bịa đặt, sai sự thật. Theo ông Tuấn, đơn vị không có cán bộ chiến sĩ nào như thế. Còn hình ảnh được cho là Thiếu úy hình sự Công an tỉnh Thái Nguyên thực chất là của một người từng công tác ở một đơn vị công an khác và đã ra khỏi ngành.

Theo ngoisao.vn

Triệu tập cô gái tung tin đồn thiếu úy công an là chủ mưu vụ nữ sinh giao gà ở Điện Biên - Tin Tức