5 thói quen làm ảnh hưởng đến vóc dáng của bạn cần phải sửa ngay

16/06/2021 05:44
Có rất nhiều những thói quen chúng ta mắc phải hàng ngày, khiến khung xương bị ảnh hưởng và tác động không nhỏ đến vẻ đẹp cơ thể.

Đôi khi có những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống cũng có thể làm ảnh hưởng đến quá trình làm đẹp của bạn nhất là dáng người. Ví dụ như ngồi nhiều để học và làm việc dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh về xương cột sống rất cao, chứng gù, còng lưng, hỏng dáng người, ngoại hình xấu đi theo thời gian. Có một vài thói quen nếu duy trì quá lâu ảnh hưởng và tác động không nhỏ đến vẻ đẹp cơ thể. Hãy cùng điểm danh lại để biết đâu là những thói quen mà bạn cần sửa nhé.

Cúi đầu xem điện thoại

Chắc hẳn ai cũng thấy mình trong này, vì đôi khi chúng ta không để ý vô tình khi ngồi chơi, khi làm việc. Thực tế việc cúi đầu liên tục có thể tác động không nhỏ lên xương cổ, từ đó gây ra cơn đau cổ, lâu dần làm hỏng dáng đứng của bạn, vóc dáng cũng không được đẹp. Do vậy, hãy bắt đầu thay đổi thói quen sử dụng điện thoại bằng cách cầm điện thoại lên cao, để ngang với tầm mắt của mình.

5 thói quen làm ảnh hưởng đến vóc dáng của bạn cần phải sửa ngay

Vắt chân ra sau ghế khi ngồi

Thói quen vắt chân ra sau ghế thực chất sẽ mang đến những tác hại không nhỏ đến phần hông và dáng người của chúng ta. Bạn hãy bỏ ngay tư thế ngồi này nếu không muốn gặp phải các triệu chứng tê nhức, đau mỏi, hỏng đi vóc dáng kỳ công tập luyện nhé. 

Ngủ áp mặt vào gối

Đừng chỉ nghĩ rằng kiểu nằm ngủ này gây hại cho cột sống, nó còn gây hại cho cổ và làn da nữa đây. Nhất là khi bạn nằm nghiêng mặt sang một bên trong khoảng thời gian dài, da mặt thường xuyên áp vào gối, với vỏ gối lâu chưa giặt sẽ khiến da bị lên mụn. Nếu muốn giữ cho dáng người luôn đúng chuẩn và da mặt tươi tắn, sáng khỏe, bạn tuyệt đối không nên nằm sấp. Thói quen nằm sấp còn rất dễ hình thành các nếp nhăn, dần dần sẽ hằn sâu trên khuôn mặt của bạn.

5 thói quen làm ảnh hưởng đến vóc dáng của bạn cần phải sửa ngay

Cúi người rửa bát

Vi tư thế đứng này kết hợp với việc tay phải hoạt động liên tục còn có thể gây đau tay và đau bả vai nữa. Hãy cố gắng sửa đổi bằng thói quen này bằng cách đứng thẳng, hạn chế cúi nhất có thể. 

Xách đồ bằng 1 tay

Xách đồ lệch một bên bằng một tay sẽ gây hại nghiêm trọng đến mức nào đến dáng người đấy nhé, nó còn khiến dáng của bạn hình thành thói quen nghiêng về một bên hơn. Bạn hãy cố gắng chia thành 2 túi nặng tương đương nhau và xách 2 bên cho cân bằng nhé nhé.

Khỏe và đẹp

Theo Nguồn www.khoevadep.com.vn

5 thói quen làm ảnh hưởng đến vóc dáng của bạn cần phải sửa ngay - Đẹp