Bạn diễn tri kỷ của Châu Tinh Trì qua đời, khán giả tiếc thương diễn viên tạo nên những bộ phim của tuổi thơ

18/01/2022 02:55
Ngô Mạnh Đạt là cây hài huyền thoại của 'Thần bài', 'Đội bóng thiếu lâm', từng đem đến nhiều niềm vui cho khán giả trong những bộ phim nổi tiếng của Châu Tinh Trì.

Trưa ngày 27/2, diễn viên Ngô Mạnh Đạt được đưa vào phòng ICU (cấp cứu đặc biệt) vì bệnh ung thư gan giai đoạn cuối. Đến hơn 4 giờ chiều, Điền Khải Văn - quản lý cũ của Châu Tinh Trì - đã xác nhận với truyền thông về việc nam diễn viên qua đời ở tuổi 69.

Bạn diễn tri kỷ của Châu Tinh Trì qua đời  5

Nam diễn viên Ngô Mạnh Đạt qua đời vì bệnh ung thư gan

 

Điền Khải Văn cho biết ông ra đi thanh thản trong giấc ngủ. Bởi không biết rằng tình trạng bệnh sẽ trở nên nghiêm trọng đến vậy nên ông đã không để lại di ngôn nào.

Tin tức về việc Ngô Mạnh Đạt qua đời đã khiến người hâm mộ bàng hoàng. Những khán giả đều bày tỏ sự tiếc thương cho nam diễn viên kỳ cựu: "Cả tuổi thơ của tôi đã lớn lên với những bộ phim của ông, cảm ơn chú Đạt và Tinh gia rất nhiều", "Cái giá của việc trưởng thành là chứng kiến tất cả những gì đẹp đẽ từng gắn liền với tuổi thơ đều dần không còn nữa", "Dù đã biết về bệnh tình của chú Đạt trước đó nhưng tôi phải đọc đi đọc lại vì không muốn tin vào điều này"...

Bạn diễn tri kỷ của Châu Tinh Trì qua đời  1

Ngô Mạnh Đạt đã đóng những bộ phim tạo nên ký ức tuổi thơ của nhiều khán giả

Được biết thời gian gần đây nam diễn viên sinh năm 1952 được điều trị ung thư gan tại một bệnh viện ở Hồng Kông. Điền Khải Văn từng cho biết Ngô Mạnh Đạt yếu đi từ trước Tết Nguyên đán, cơ thể gầy rộc. Một số bạn bè thân thiết với ông cũng bày tỏ sự lo lắng khi không nhận được tin nhắn chúc Tết của Ngô Mạnh Đạt như thường lệ.

Bạn diễn tri kỷ của Châu Tinh Trì qua đời  2

Là một nam diễn viên kỳ cựu của điện ảnh Hồng Kông với nhiều vai phụ đặc sắc, ông cùng với Châu Tinh Trì là một cặp đôi ăn ý trong nhiều phim hài từ cuối thập niên 1980 cho đến tận thập niên 2000

Nhiều người đã liên lạc tài tử để hỏi thăm nhưng Ngô Mạnh Đạt không hồi đáp, đồng thời giấu đi chuyện nằm viện. Từ năm 2014, Ngô Mạnh Đạt mắc các bệnh rối loạn nhịp tim, tiểu đường, cao huyết áp, mỡ máu cao. Ông thường gặp triệu chứng khó thở phải dùng máy hỗ trợ. Vì sức khỏe yếu nên những năm gần đây Ngô Mạnh Đạt chỉ nhận đóng vai phụ trong Tân Ô Long viện và Lưu lạc địa cầu.

Trang Apple Daily của Hồng Kông tiết lộ tài tử gạo cội đã chi số tiền lớn điều trị bệnh ung thư và không tìm kiếm sự trợ giúp từ bên ngoài. Được biết, Ngô Mạnh Đạt có tới 3 người vợ và 5 người con. Vợ thứ ba của “trùm vai phụ Hồng Kông” cùng hai con đang sống tại Malaysia, vẫn chưa đủ tự lực tài chính, nên một mình ông gánh vác gia đình. Những năm gần đây, Ngô Mạnh Đạt bươn chải làm việc ở Trung Quốc kiếm tiền nuôi con đang trong độ tuổi đi học.

Bạn diễn tri kỷ của Châu Tinh Trì qua đời  3

Ngô Mạnh Đạt trong lần lên truyền hình gần nhất

Ngô Mạnh Đạt là nghệ sĩ gạo cội của Hồng Kông. Thời kỳ hoàng kim của ông là thập niên 1990 khi hợp tác với "Vua hài" Châu Tinh Trì. Cặp sao tung hứng ăn ý trong những bộ phim như "Bách biến tinh quân" (1995), "Tinh võ môn" (1995), "Hoàng tử bánh trứng" (1998), "Vua hài kịch" (1999), "Đội bóng thiếu lâm" (2001)... Đáng tiếc, thời kỳ cùng sánh vai thống trị phòng vé Hoa ngữ của Ngô Mạnh Đạt và Châu Tinh Trì chính thức chấm dứt vào năm 2001, sau khi hai ngôi sao kết hợp cùng nhau trong Đội bóng thiếu lâm. Được biết, nguyên nhân khiến họ trở mặt với nhau liên quan đến chuyện tiền nong. Về sau, khi biết tin “đại ca” Đạt ốm đau triền miên, Châu Tinh Trì vẫn thăm hỏi tận tình và từng ngỏ ý mời Ngô Mạnh Đạt đóng "Mỹ nhân ngư" nhưng nam diễn viên từ chối vì lý do sức khỏe.

Theo

Bạn diễn tri kỷ của Châu Tinh Trì qua đời, khán giả tiếc thương diễn viên tạo nên những bộ phim của tuổi thơ - Giải Trí