Bảo hiểm AAA thể hiện tham vọng trở thành một trong những công ty Bảo hiểmphi nhân thọ hàng đầu.

31/03/2022 16:11

Việc Bảo hiểm AAA sáp nhập vào tập đoàn Bamboo Capital đã trở thành một trong những thương vụ M&A gây chú ý nhất trên thị trường Việt Nam 2021. Sau khi về cùng nhà với “ông lớn” BCG, Bảo hiểm AAA thể hiện tham vọng đưa AAA trở thành một trong những công ty Bảo hiểm hàng đầu niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán tại Việt Nam.

Sau khi Bộ Tài chính phê duyệt giao dịch chuyển nhượng cổ phần, BCG và BCG Financial trở thành 2 cổ đông lớn nhất tại AAA. Theo đó, BCG cùng BCG Financial đã mua lại 80,64% cổ phần của IAG, trong đó công ty mẹ nắm 79,7 triệu cổ phần AAA, tương đương sở hữu 71% vốn điều lệ, còn BCG Financial giữ 10,8 triệu cổ phần, tương đương 9,64% vốn.

Đổi mới ban Lãnh đạo điều hành và Quản lý cấp cao:

Ông Nguyễn Đình Ngôn vừa được bổ nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Bảo hiểm AAA, với kỳ vọng đưa AAA trở thành một trong những công ty bảo hiểm phi nhân thọ dẫn đầu thị trường về chuyển đổi số, lấy khách hàng làm trọng tâm. Chia sẻ thêm về định hướng, chiến lược phát triển của AAA, ông Nguyễn Đình Ngôn cho biết: Theo kế hoạch năm 2022, AAA sẽ tăng cường sức mạnh tài chính, tiến gần đến mục tiêu trở thành một trong những công ty Bảo hiểm hàng đầu niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán tại Việt Nam.

Không chỉ thay đổi về số lượng và thành viên trong ĐHQT, Bảo hiểm AAA còn bổ sung thêm hàng loạt Quản lý cấp cao. Điều này sẽ tạo nên một làn gió mới, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều thay đổi tích cực của Bảo hiểm AAA trong tương lai.

Tân Chủ tịch Hội đồng quản trị và đội ngũ Quản lý cấp cao của Bảo hiểm AAA

Tập trung vào số hóa, đặt khách hàng làm trọng tâm

Do ảnh hưởng của COVID-19 cùng sự phát triển của khoa học-công nghệ buộc các công ty bảo hiểm phải chuyển mình thay đổi phương thức kinh doanh truyền thống sang công nghệ mới, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số và các kênh phân phối trên thị trường. AAA cũng không nằm ngoài xu thế dịch chuyển đó.

Tập trung chuyển đổi số hóa là một trong những ưu tiên hàng đầu của AAA trong tương lai

Đại diện Bảo hiểm AAA cho biết, hiện AAA đang tập trung nguồn lực và tài chính để nâng cấp hệ thống hiện hữu cũng như phát triển thêm các dịch vụ mới dựa trên sự trải nghiệm khách hàng như : Cổng Thông tin Dịch vụ Khách hàng, Ứng dụng trên nền tảng Di động cho Khách hàng và đại lý, các sản phẩm bảo hiểm mới phù hợp với chuyển đổi số, Dịch vụ khách hàng và bồi thường trực tuyến, thanh toán trực tuyến, Mở rộng mạng lưới cung cấp các sản phẩm KTS thông qua các đối tác Insurtech...Theo đó, cho phép người dùng tối ưu hóa lợi ích khi truy vấn thông tin chi tiết, đăng ký tham gia và nhận quyền lợi bảo hiểm dễ dàng thông qua thao tác trực tuyến.

Với nỗ lực triển khai hàng loạt các dự án công nghệ trong năm nay, AAA hi vọng sẽ đem đến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ khách hàng hoàn toàn mới, chuyên nghiệp hơn cũng như giúp AAA phục vụ khách hàng nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Đẩy mạnh phát triển mạng lưới trên toàn quốc

Bảo hiểm AAA xác định Bancassurance, Insurtech là hai trong những đối tác phân phối quan trọng nhất mà AAA tập trung trong tương lai nên hiện đang có kế hoạch xúc tiến việc hợp tác với hàng loạt các ngân hàng và đối tác lớn.

Để thực hiện mục tiêu trở thành công ty bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu Việt Nam, bên cạnh chiến lược đẩy mạnh kênh phân phối, Bảo hiểm AAA còn mở rộng mạng lưới chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc. Trải qua 17 hình thành và phát triển, hiện AAA đang có 51 chi nhánh và 100 phòng giao dịch. Trong tương lai, Bảo hiểm AAA sẽ tiếp tục triển khai mở rộng mạng lưới đến 63 tỉnh thành. Với mạng lưới phòng giao dịch, chi nhánh rộng khắp sẽ giúp AAA gia tăng độ phủ, thu hút nhiều khách hàng mới, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng

AAA đang nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm, cải thiện chất lượng dịch vụ để hoàn thành mục tiêu trở thành một trong những công ty Bảo hiểm Phi nhân thọ hàng đầu tại Việt Nam

Song song với chiến lược đa dạng hóa kênh phân phối, mở rộng mạng lưới, phát triển đa dạng các danh mục sản phẩm, hiện AAA còn tập trung chuyên nghiệp hóa đội ngũ tư vấn bảo hiểm đạt chất lượng “chuẩn 5 sao” mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Theo Thịnh Long

Bảo hiểm AAA thể hiện tham vọng trở thành một trong những công ty Bảo hiểmphi nhân thọ hàng đầu. - Tin Tức