Chạy bộ thời gian bao nhiêu là phù hợp?

24/07/2020 09:41
Tốc độ chạy bộ thích hợp, chủ yếu liên quan đến thể lực và khả năng thể thao của một người

Tốc độ chạy bộ thích hợp, chủ yếu liên quan đến thể lực và khả năng thể thao của một người

Thời gian chạy bộ phụ thuộc vào mức độ của người chạy bộ. Đối với người mới bắt đầu hoặc những người đã gián đoạn thể thao trong một thời gian dài, tốt nhất không nên vượt quá 10 đến 15 phút mỗi lần khi bắt đầu, và có thể có một quá trình đi bộ chậm ở giữa. Thời gian chạy bộ có thể tăng dần lên 20 phút trong vòng một tháng. Chìa khóa để chạy bộ là sự kiên trì. Trung bình, 3 buổi tập được yêu cầu một tuần. Nếu bạn tiếp tục, bạn có thể tham gia cuộc đua marathon sau 4 đến 5 năm.

1. Tốc độ chạy bộ thích hợp như thế nào

Nói chung, điều này chủ yếu liên quan đến thể lực và khả năng thể thao của một người. Đối với những người mới bắt đầu chạy bộ, mọi người nên chọn tần suất chạy thoải mái hơn, khoảng một km trong mười phút. Đối với những người có thể lực tốt hơn, thời gian có thể được rút ngắn.

Chạy bộ thời gian bao nhiêu là phù hợp?

2. Tư thế đúng cho chạy bộ

Thông thường, bạn nên chọn tư thế chạy chính xác khi chạy bộ. Nói chung, bạn phải đặt chân lên đầu tiên khi chạy bộ. Điều này có hiệu quả giảm rung và giảm áp lực lên cơ bắp chân và gân chân. Đồng thời, chúng ta có thể chuẩn bị tốt hơn cho bước tiếp theo.

Đừng làm cho cánh tay của bạn cứng trong khi chạy, bạn nên nắm chặt tay, uốn cong hoàn toàn khuỷu tay và uốn cong cánh tay của bạn trên vòng eo. Đừng quá cao hoặc quá thấp và cánh tay của bạn sẽ tự nhiên lắc qua lắc lại trong khi chạy. Đừng vung tay quá mạnh.

3. Làm nóng trước khi chạy

Bạn phải làm ấm trước khi chạy. Không nên mang giày và quần áo quá chặt, nếu không sẽ dễ bị thương. Nếu bạn cảm thấy chán ăn hoặc chóng mặt hoặc bủn rủn trong khi chạy bộ, bạn nên dừng lại kịp thời.

Chạy bộ thời gian bao nhiêu là phù hợp?

Xem thêm

Hồ Yên (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/chay-bo-thoi-gian-bao-nhieu-la-phu-hop-50534.html..Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/chay-bo-thoi-gian-bao-nhieu-la-phu-hop-50534.html#chạy bộ# chạy bộ bao lâu là hợp lý# thể dục

Theo ngoisao.vn

Chạy bộ thời gian bao nhiêu là phù hợp? - Sức Khỏe