'Gặp gỡ Hàn Quốc' tại Bình Định tăng cường hợp tác với miền Trung

10/05/2022 10:12
Sự kiện 'Gặp gỡ Hàn Quốc 2022' sẽ diễn ra tại tỉnh Bình Định với các hoạt động được hy vọng tạo chuyển biến mới trong hợp tác, thu hút đầu tư giữa các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên Việt Nam với Hàn Quốc.

 Sự kiện "Gặp gỡ Hàn Quốc 2022" sẽ diễn ra tại tỉnh Bình Định với các hoạt động được hy vọng tạo chuyển biến mới trong hợp tác, thu hút đầu tư giữa các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên Việt Nam với Hàn Quốc.

'Gặp gỡ Hàn Quốc' tại Bình Định tăng cường hợp tác với miền Trung

Ông Nguyễn Thái Bình - giám đốc Sở Ngoại vụ Bình Định - giới thiệu về sự kiện "Gặp gỡ Hàn Quốc" - Ảnh: CÔNG LÊ

Chiều 9-5, Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Định tổ chức họp báo giới thiệu sự kiện "Gặp gỡ Hàn Quốc 2022" do Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và UBND tỉnh Bình Định phối hợp tổ chức trong hai ngày 12 và 13-5 ở TP Quy Nhơn.

Ông Nguyễn Thái Bình - giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Định - cho biết tại sự kiện có hội nghị với chủ đề "Hội tụ nguồn lực, chung tay phát triển" với các phiên họp về hợp tác giữa các địa phương khu vực duyên hải Nam Trung Bộ, khu vực Tây Nguyên và đối tác Hàn Quốc.

Bên cạnh đó có tọa đàm "Chung tay phát triển" và một số hoạt động nhân sự kiện: triển lãm các gian hàng sản phẩm đặc trưng của các tỉnh, thành phố trong khu vực miền Trung - Tây Nguyên và các doanh nghiệp Hàn Quốc, giao lưu văn hóa nghệ thuật truyền thống Việt - Hàn…

Theo ông Bình, sự kiện "Gặp gỡ Hàn Quốc 2022" được tổ chức nhằm hướng đến kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, đồng thời góp phần thúc đẩy phát triển mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung, các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung và Tây Nguyên với các đối tác Hàn Quốc nói riêng.

"Sự kiện được tổ chức nhằm tạo bước chuyển biến mới trong công tác đẩy mạnh hợp tác quốc tế, thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài, nhất là các doanh nghiệp Hàn Quốc đối với tỉnh Bình Định và các địa phương trong khu vực miền Trung - Tây Nguyên" - ông Bình cho hay.

Doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ tiến vào miền Trung tìm kiếm cơ hội sau đại dịch

TTO - Ông Ahn Min Sik - tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng - nhận định với việc thay đổi chuỗi cung ứng toàn cầu và sự phát triển năng động của nền kinh tế Việt Nam, ngày càng có nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ đến miền Trung để tìm kiếm cơ hội mới.

DUY THANH

Theo Nguồn tuoitre.vn

'Gặp gỡ Hàn Quốc' tại Bình Định tăng cường hợp tác với miền Trung - Tin Tức