MV Chim quý trong lòng: Bản tuyên ngôn tự do bằng âm nhạc của K

08/11/2021 07:40
Vừa qua, K-ICM đã cho ra mắt sản phẩm mới có tên “Chim quý trong lồng” như một món quà dành tặng khán giả nhân dịp sinh nhật của mình.

Vừa qua, K-ICM đã cho ra mắt sản phẩm mới có tên “Chim quý trong lồng” như một món quà dành tặng khán giả nhân dịp sinh nhật của mình. Có thể nói “Chim quý trong lồng” là một sản phẩm rất đặc biệt, không chỉ mang ý nghĩa tích cực mà còn được hoàn thành nhanh chóng như một mối “lương duyên” giữa những người cùng chung đam mê, chung chí hướng.

MV Chim quý trong lòng: Bản tuyên ngôn tự do bằng âm nhạc của K

“Chim quý trong lồng” là sản phẩm âm nhạc thứ 11 được K-ICM gửi đến khán giả trong năm 2021. Ca khúc như một bản tuyên ngôn tự do thay cho những người trẻ đang sống trong định kiến của dư luận. Với những phán xét, bạo lực ngôn ngữ, áp đặt tiêu chuẩn lên người khác, xã hội ngày này tạo nên một chiếc lồng lớn kìm hãm sự tự do của mỗi người. Điều này giam giữ, ngăn cản con người sống đúng với mình và mạnh dạn phát triển bản thân. Mỗi người đều là một bản thể quý giá, đáng trân trọng nhưng lại bị kiềm hãm bởi định kiến – như con chim quý bị nhốt trong lồng.

MV Chim quý trong lòng: Bản tuyên ngôn tự do bằng âm nhạc của K

Hơn một năm trời, K-ICM đã gửi bản demo cho nhiều ca sĩ, cả giọng nam lẫn giọng nữ, nhưng chưa ai hội đủ những yêu cầu của anh

Chim quý trong lồng được sáng tác từ năm 2020. Dù rất tâm đắc và muốn sớm đưa ca khúc này đến với khán giả, nhưng K-ICM khá loay hoay trong việc tìm được một giọng hát đẹp, đủ kỹ thuật, nội lực để thể hiện những nốt bổng trầm trong giai điệu. Cho đến khi được quản lý dự án gợi ý cái tên Văn Mai Hương, K-ICM vẫn còn ngần ngại vì đối với anh, nữ ca sĩ là đàn chị anh nể trọng nhưng không thân thiết, chỉ gặp nhau đôi lần ở hậu trường các đêm nhạc. Cho đến tận sáng sớm ngày quay MV, cả ê-kíp mới nhận được lời xác nhận tham gia từ Á quân Vietnam Idol và cả hai đã thu âm thành công chỉ sau một lần duy nhất.

MV Chim quý trong lòng: Bản tuyên ngôn tự do bằng âm nhạc của K

Lê Bống đã thể hiện với khán giả một hình ảnh hoàn toàn khác trước những điệu múa dân tộc uyển chuyển.

Trái ngược lại với Văn Mai Hương, Lê Bống lại là cái tên đầu tiên được K-ICM và cả ê-kíp lựa chọn cho vai trò diễn viên. Ở cô gái trẻ không chỉ có ngoại hình nổi bật mà diễn xuất, biểu cảm gương mặt cũng rất linh hoạt. Việc phải múa suốt MV và quay ngoại cảnh tại khu vực rừng núi, di chuyển liên tục lên thác xuống ghềnh đòi hỏi diễn viên chính cần có nền tảng thể lực dẻo dai, bền bỉ. Chỉ trong 2 buổi, với sự chăm chỉ và nghiêm túc, nữ Tiktoker đã thành thục các động tác múa cổ trang dưới sự hướng dẫn của nghệ sĩ múa dân gian Lệ Châu.

MV Chim quý trong lòng: Bản tuyên ngôn tự do bằng âm nhạc của K

Để MV “Chim quý trong lồng” mang chất lượng tốt nhất, sát với kiến thức lịch sử nhất, ê-kíp đã nhờ đến sự hỗ trợ của đội ngũ chuyên gia giàu kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm.

Không quá lời khi nói rằng “Chim quý trong lồng” là sản phẩm đầy ngẫu hứng. Khâu sản xuất MV được gói trọn trong 1 tuần, từ lên ý tưởng, biên tập vũ đạo, tìm bối cảnh… MV được ghi hình 1 ngày tại Buôn Ma Thuột – địa điểm nổi tiếng với bối cảnh núi non, thác nước hùng vĩ. Với một sự đồng điệu đến không ngờ, Văn Mai Hương làm rất tốt mọi việc chỉ trong một lần thu.

MV Chim quý trong lòng: Bản tuyên ngôn tự do bằng âm nhạc của K

Ba giảng viên của Học viện âm nhạc QGVN Trần Văn Xâm, Minh Dương, Lương Duy Thắng cũng trở thành cố vấn về nhạc cụ dân tộc. Trong khi đó trang phục được thực hiện bởi Việt cổ phục Hoa Niên.

Bài: Đẹp Entertainment

Theo Nguồn dep.com.vn

MV Chim quý trong lòng: Bản tuyên ngôn tự do bằng âm nhạc của K - Giải Trí