Na được mùa, J&T Express hỗ trợ nông dân Hải Phòng vận chuyển

15/09/2021 01:48

Tháng 8, 9 là thời điểm vàng trong mùa thu hoạch của nhiều loại trái cây ăn quả như na, sầu riêng, nhãn, bưởi,... tại các tỉnh, thành và địa phương trải dài từ Bắc đến Nam. Dẫu vậy, do ảnh hưởng dịch nên nhiều hộ nhà nông gặp nhiều trở ngại trong tiêu thụ và vận chuyển nông sản.

Xã Liên Khê là địa phương trồng na bở nhiều nhất ở Hải Phòng, cũng là giống cây trồng chủ lực, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con. Chị Lê Thị N., đại diện một trong số chủ vườn na tại Liên Khê, TP. Hải Phòng giãi bày: “Na đến mùa nhưng do dịch bệnh kéo dài nên việc vận chuyển của gia đình bị chững lại, không ít trái bị hư hỏng, khó bán”

(Đội ngũ “áo đỏ” luôn chủ động trong việc hỗ trợ bà con thu hoạch, đóng gói đảm bảo an toàn khi vận chuyển)

Thấu hiểu nỗi lo của bao nhà nông, nhiều doanh nghiệp đã chung tay cùng các địa phương hỗ trợ tiêu thụ nông sản với đa dạng hình thức. Đầu tháng 09 này, J&T Express chi nhánh Hải Phòng đã nhanh chóng lên đường đến khu vực trồng na xã Liên Khê. Tại đây, bà con được đội ngũ nhân viên giúp đỡ thu hoạch, đóng hộp và dán tem hàng hóa đảm bảo an toàn khi vận chuyển.

(J&T Express chi nhánh Hải Phòng đang kiểm tra chất lượng và sắp xếp hàng hóa)

Chị N., chủ vườn na cho biết thêm, từ khi biết đến hoạt động thiết thực này của J&T Express, sản lượng na nhà chị được tiêu thụ đáng kể, nhiều nơi phải vận chuyển xa nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.

Hoạt động hỗ trợ này của J&T Express không chỉ riêng tại chi nhánh Hải Phòng mà còn lan rộng ra các tỉnh, địa phương khác như Bắc Ninh, Tiền Giang, Nha Trang và một số tỉnh thành lân cận.

Đại diện của J&T Express cho biết, doanh nghiệp luôn nỗ lực đồng hành cùng các tỉnh thành, địa phương trong cuộc chiến chống Covid. Bên cạnh đó, J&T Express mong muốn tiếp tục mở rộng các dịch vụ chuyển phát nhằm đẩy mạnh nông nghiệp nói riêng nền kinh tế nói chung và cùng hướng tới mục tiêu đưa nông sản, đặc sản Việt tới bạn bè thế giới.

Theo Trúc Thanh

Na được mùa, J&T Express hỗ trợ nông dân Hải Phòng vận chuyển - Tin Tức