Thuê bạn thân làm giúp việc cho nhà mình, tôi thấy bố chồng tươi tỉnh lạ thường, hỏi thì ông lúng túng xấu hổ

18/12/2020 01:58
Tôi không biết là do suy nghĩ của mình cổ hủ hay chị gái tôi có vấn đề. Nhưng đến thời điểm hiện tại, tôi vẫn rất sốc.

Nói ra có thể nhiều người sẽ nghĩ tôi ích kỷ. Nhưng tôi đã cố gắng để thông cảm mà vẫn không thể nào gạt bỏ những suy nghĩ tiêu cực mọi người ạ.

Mẹ chồng tôi mất cách đây hơn 10 năm. Kể từ đó, vợ chồng tôi đón bố chồng về sống cùng. Bởi ông đã có tuổi, sống cô quạnh một mình rất tội nghiệp. Ngày ấy bố chồng tôi còn khỏe, việc trong nhà ông đều làm hết. Tôi tiếng là con dâu nhưng lại rất nhàn hạ. Vì tối đi làm về đã có cơm ngon canh ngọt, con cái cũng một tay bố chồng chăm sóc.

Thời gian gần đây, sức khỏe của bố chồng tôi bắt đầu kém hơn. Tôi thương ông, thu nhập gia đình cũng khá ổn định nên đề nghị thuê người giúp việc. Người già mà, thường hay tiếc tiền nên nhất quyết không đồng ý. Tôi phải làm công tác tư tưởng mãi, bố chồng mới chịu để tôi tìm người giúp việc.

Lúc đầu, tôi thuê một cô đã có tuổi. Vì làm công ăn lương, lại chẳng phải việc nhà mình nên cô ấy không hề chú tâm đến công việc. Nhà cửa chẳng mấy khi chủ động dọn dẹp, đã vậy có nhiều bữa, cô ấy còn nấu cơm dở sống dở chín. Thấy không ổn, tôi đành phải cho cô ấy nghỉ việc để tìm người thay thế.

Thuê bạn thân làm giúp việc cho nhà mình, tôi thấy bố chồng tươi tỉnh lạ thường, hỏi thì ông lúng túng xấu hổ

Biết rằng cô ấy độc thân thì có quyền lựa chọn. Nhưng tại sao đó lại là bố chồng tôi cơ chứ.(Ảnh minh họa)

Đúng thời điểm ấy thì cô bạn thân của tôi ly hôn chồng, lại thất nghiệp. Thấy hoàn cảnh, tôi bèn nói khéo với chồng để cô ấy về nhà mình sống một thời gian, xem như thuê cô ấy là người giúp việc trong nhà luôn. Sau khi nghe chuyện, chồng tôi cũng tạo điều kiện cho bạn của vợ đến ở. Còn bố chồng lúc đầu rất khó khăn nhưng về sau có lẽ nghĩ là người quen của con dâu nên ông cảm thấy không thoải mái. Thành ra khi bạn đến sống, tôi đã dặn phải đặc biệt quan tâm đến bố chồng tôi. 

Dạo gần đây, tôi thấy bố chồng vui vẻ, suốt ngày chải chuốt ăn diện. Tôi hỏi bố chồng thì ông lúng túng xấu hổ bảo tôi khi không lại hỏi chuyện này. Tò mò nên tôi để ý chuyện của ông hơn.

Và rồi tôi cũng bắt gặp cảnh bố chồng nói chuyện với bạn thân của tôi một cách rất thân mật. Hai người còn gọi nhau là anh - em. Quá choáng váng, tôi vội hỏi bạn thì cô ấy thú nhận đã có tình cảm với bố chồng tôi. Cả hai đều "bật đèn xanh" và chuẩn bị công khai với mọi người.

Tôi sốc quá, biết rằng độc thân thì có quyền lựa chọn. Nhưng tại sao đó lại là bố chồng tôi cơ chứ? Đã vậy bố chồng tôi cũng thật đáng trách khi có tình cảm với người bằng tuổi con mình. Tôi chưa sẵn sàng để đón nhận bạn mình với vai trò mới. Bây giờ chồng tôi chưa biết chuyện, có điều tôi đã khuyên nhủ bạn nhưng không ăn thua. Theo mọi người tôi phải làm sao đây?

Theo Nguồn xahoi.com.vn

Thuê bạn thân làm giúp việc cho nhà mình, tôi thấy bố chồng tươi tỉnh lạ thường, hỏi thì ông lúng túng xấu hổ - Gia Đình