Uống mật ong theo cách này từ “thuốc bổ” chuyển thành “độc dược”

25/11/2020 05:20
Những cách uống mật ong dưới đây khiến bạn rước bệnh vào người chớ dại mà thử.

Những cách uống mật ong dưới đây khiến bạn rước bệnh vào người chớ dại mà thử.

Uống mật ong lúc đói

Một trong những sai lầm khi bạn uống mật ong là uống nước mật ong khi đói. Nhiều người có thói ngủ dậy chưa ăn sáng nhưng đã uống một cốc nước mật ong với nước ấm để giúp thanh lọc cơ thể tốt. Nhưng sự thật không như bạn nghĩ nếu bạn đang đói dạ dày rỗng mà uống mật ong sẽ không thích hợp. Lúc này, nếu như bạn uống một cốc nước mật ong, lượng đường glucose có trong nước này sẽ khó được cơ thể hấp thụ.

Vì vậy, cách tốt nhất để bắt đầu ngày mới, bạn hãy uống một cốc nước ấm trước khi uống mật ong rồi sau đó 10 phút bạn hãy bắt đầu uống mật ong để đảm bảo sức khỏe.

Uống mật ong theo cách này từ “thuốc bổ” chuyển thành “độc dược”

Không uống mật ong khi bụng đói

Uống mật ong trước khi đi ngủ

Thói quen uống mật ong trước khi ngủ cũng là một thói quen sai lầm, bởi nếu bạn muốn uống mật ong vào buổi tối thì nên uống uống trước khi đi ngủ khoảng 1 giờ đồng hồ. Khi bạn uống xong rồi lên giường đi ngủ luôn sẽ gây gánh nặng cho gan thận. Ngoài ra, nó còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới dạ dày hệ tiêu hóa của bạn.

Bên cạnh đó, khi bạn uống mật ong trước khi ngủ, việc uống một cốc nước mật ong quả thật không nên vì khiến lượng đường trong máu tăng cao không tốt cho việc phòng ngừa tim mạch. Chính vì vậy, bạn nên từ bỏ thói quen gây hại này đi nhé!

Những cách uống mật ong sai lầm

Khi bạn muốn uống mật ong tốt cho sức khỏe bạn không nên pha mật ong với nước quá nóng bởi điều này làm cho mật ong rất giàu enzyme, vitamin và khoáng chất, nếu pha mật ong với nước sôi, vừa không giữ được màu nâu óng tự nhiên, mùi vị đặc trưng và còn làm mất đi khá nhiều dinh dưỡng quý của mật ong.

Cách uống hiệu quả nhất là pha mật ong với nước ấm sẽ giúp cơ thể thanh lọc hiệu quả hơn. Bạn không uống mật ong khi đang nóng trong người, nổi mụn nhọt, mề đay, táo bón…để bệnh tình không tăng nặng.

Theo Nguồn xahoi.com.vn

Uống mật ong theo cách này từ “thuốc bổ” chuyển thành “độc dược” - Sức Khỏe