2 tháng sau khi bị chó cắn, cháu bé 11 tuổi tử vong

26/02/2024 02:32

Ngày 26/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai thông tin vừa ghi nhận một cháu bé 11 tuổi tử vong do bệnh dại tại huyện Chư Sê.

Nữ sinh lớp 12 tử vong trong nhà nghỉ, bạn trai đi cùng nguy kịch

Theo người nhà cho biết, khoảng tháng 12/2023, em R.M.Q. (SN 2013, làng Sơr, xã Ia Hlốp, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) bị con chó gia đình nuôi cắn vào ngón tay cái bàn tay trái.

Sau khi cắn, gia đình em Q. đến phòng khám tư nhân tại xã Ia Hlốp để xử lý vết thương và được tiêm 1 mũi thuốc (không rõ chủng loại). Nhân viên y tế cũng đã tư vấn cho người nhà đưa bệnh nhân đi tiêm phòng bệnh dại nhưng gia đình không đưa đi tiêm phòng dại và huyết thanh kháng dại.

2 tháng sau khi bị chó cắn, cháu bé 11 tuổi tử vong

Gia Lai liên tục ghi nhận nhiều trường hợp bị chó cắn nhưng không tiêm phòng dại và huyết thanh kháng dại, dẫn đến tử vong (Ảnh: Chí Anh).

Ngày 23/2, em Q. có biểu hiện đau đầu, sốt, sợ nước, sợ gió, ăn uống không được. Ở nhà bệnh nhân không sử dụng thuốc gì.

Khoảng 20h cùng ngày, gia đình đưa bệnh nhi đến khám ở cơ sở y tế tư nhân tại xã Ia Hlốp và được hướng dẫn đưa bệnh nhi đến Trung tâm Y tế huyện Chư Sê để khám và điều trị.

Đến 21h cùng ngày, bệnh nhi vào Trung tâm Y tế huyện Chư Sê sau đó được chuyển lên Bệnh viện Nhi Gia Lai để tiếp tục điều trị.

Bệnh nhân Q. nhập viện trong tình trạng tỉnh, tiếp xúc được, người mệt, nuốt khó, sợ nước, sợ gió, đau đầu, ăn uống kém kèm nôn ói… và được theo dõi dại lên cơn/nhiễm trùng đường ruột.

Tối cùng ngày, bệnh nhân đã tử vong tại gia đình.

Trong năm 2023, Gia Lai đứng đầu toàn quốc với 14 trường hợp tử vong do bệnh dại.

TinXe cứu thương tông người đi xe máy tử vongTheo Dân Trí

Theo Nguồn 2sao.vn

2 tháng sau khi bị chó cắn, cháu bé 11 tuổi tử vong - Đời Sống