5 loại rau giàu canxi và dưỡng chất, trẻ ăn nhiều không chỉ cao lớn mà còn rất thông minh

08/03/2022 07:03
Mẹ đừng nghĩ rằng cho con ăn nhiều thịt cá mới tốt. Những loại rau rẻ tiền này giàu dinh dưỡng chẳng kém gì thịt cá mà lại giúp trẻ phát triển chiều cao tối đa.

Đậu cô ve

 

Các loại đậu vốn rất bổ dưỡng. Đặc biệt, đậu cô ve chứa nhiều vitamin, khoáng chất, canxi,… giúp trẻ tăng trưởng chiều cao vượt trội. Bên cạnh đó, loại rau này cũng có nhiều vitamin và protein, các yếu tố chính làm tăng chiều cao của trẻ.

 

Ngoài ra, hàm lượng khoáng chất trong đậu cũng giúp xây dựng các mô và cơ, làm tăng chiều cao tự nhiên của trẻ.

Đậu rồng

Đậu rồng có hàm lượng canxi nhiều nhất trong các loại đậu, có lợi cho việc phòng chống loãng xương. Theo các nhà dinh dưỡng thì trong hạt đậu rồng có chứa tới 30-37 protit, 28-31% gluxit. Trong quả non có từ 1,9–2,9% protit, 3,1-3,9% gluxit.

Ngoài ra, thành phần acid amin trong đậu rồng có nhiều lysin, methionin, cystin,… Chính vì vậy, đậu rồng được cơ quan Lương Nông Thế giới (FAO) xếp vào loại cây lương thực rẻ tiền nhưng bổ dưỡng.

Rau khoai lang

Rau khoai lang vẫn được mệnh danh là vua của các loại rau vì có giá trị dinh dưỡng dồi dào nhất. So với các loại rau khác, rau khoai lang thực sự rất bổ dưỡng.

Trong 100g rau khoai lang có thể có tới 188mg canxi. Vì vậy, việc dùng rau khoai lang để bổ sung canxi cực kỳ tiết kiệm.

Ngoài ra, trong rau khoai lang còn giàu chất diệp lục, kali, chất xơ có tác dụng điều hòa tốt các chức năng khác nhau trong cơ thể, bảo vệ thị lực, có thể hấp thụ chất sắt, vitamin và các chất dinh dưỡng phong phú khác cho cơ thể con người.

5 loại rau giàu canxi và dưỡng chất, trẻ ăn nhiều không chỉ cao lớn mà còn rất thông minh

Cải xoăn

Cải xoăn là thực phẩm chứa nhiều canxi hơn cả sữa và cũng dễ hấp thụ hơn so với sữa. Ngoài ra, cải xoăn còn chứa nhiều vitamin K. Đây là yếu tố hình thành osteocalcin giúp tích tụ canxi vào trong xương.

Rau dền

Ngoài cải xoăn thì rau dền cũng được đánh giá là có hàm lượng canxi cao hơn cả sữa bò. Rau dền cung cấp lượng lớn các nguyên tố khoáng chất cùng các vitamin K giúp hấp thụ canxi tốt hơn.

Bạn có thể bổ sung thêm rau dền vào thực đơn của trẻ để giúp trẻ tăng trưởng chiều cao.

Ngoài ra, có một số loại rau có giá trị dinh dưỡng không kém là giá đỗ, súp lơ, cà chua,… Mẹ có thể thay đổi thực đơn để bữa ăn của trẻ thêm phong phú.

Có một vấn đề mà nhiều gia đình gặp phải đó là trẻ thường không thích ăn rau. Trong trường hợp này bạn có thể khắc phục bằng cách:

- Không ép buộc hay la hét bắt con phải ăn.

- Trở thành tấm gương của con để con thấy rằng ăn rau tốt cho cơ thể.

- Cho con thử đồ ăn với từng miếng nhỏ.

- Bắt đầu với các loại rau chứa tinh bột.

- Thêm trái cây, rau củ vào món ăn yêu thích của trẻ.

- Sử dụng thức ăn kèm với rau.

- Tạo niềm vui khi ăn uống.

- Tìm một người bạn ăn cùng con, trẻ sẽ đua theo nhau ăn.

- Cho trẻ cùng nấu ăn.

Khỏe và đẹp

Theo Nguồn www.khoevadep.com.vn

5 loại rau giàu canxi và dưỡng chất, trẻ ăn nhiều không chỉ cao lớn mà còn rất thông minh - Gia Đình