Cô gái ngoài 30 tuổi mãi không lấy chồng 'trả treo' khi bị họ hàng hối thúc

17/01/2022 06:45
Cuộc sống hiện tại quá bận rộn, sung túc, thoải mái nên cô gái trong chia sẻ dưới đây không vội lấy chồng.

Ngày nay, việc phụ nữ lao vào công việc kiếm tiền, tận hưởng cuộc sống và không đặt nặng chuyện kết hôn chẳng phải là hiếm. Thế nhưng, điều họ phải đối mặt chính là sự hối thúc của người thân, bạn bè.

Như cô chị họ của một dân mạng dưới đây, ngoài 30 tuổi xinh đẹp, thành công nhưng vẫn chưa lấy chồng. Bị hối thúc liền phán câu xanh rờn khiến họ hàng phải ngã ngửa: "Con gái cứ giàu có là không muốn lấy chồng à mọi người?

Chị họ mình, năm nay 34 tuổi, có cả cái xưởng may to tướng (cũng cổ phần thôi nhưng như thế oách rồi). Ngoài xưởng may làm về may mặc thì bà còn có 3 shop quần áo, 2 nhà hàng và 5 quán trà chanh, tất cả đều đi vào hoạt động ổn định và hàng tháng có tiền về cho chị ấy.

gái ế không chịu lấy chồng  0

gái ế không chịu lấy chồng  1

34 tuổi nhưng cô gái vẫn chưa vội lấy chồng (Ảnh minh họa).

 

Mỗi tháng chị kiếm phải được 300 - 400 triệu, tháng bét thì cũng phải quanh mức 200 triệu, bà ấy kinh doanh, làm ăn từ năm 19 tuổi thì tính đến giờ chả 15 năm kinh doanh rồi. Mình thì mình nghe chị ấy bảo thế. Có biệt thự tại Hà Nội, đi con Mercedes S, có lái xe riêng… Vậy mà vẫn chưa lấy chồng… và chị cũng khẳng định với mọi người luôn là:

- Ôi, cần gì lấy chồng cho khổ. Yêu trai trẻ, trai đẹp xong chúng nó chiều, chúng nó không chiều thì mình tự chiều mình, mình có tiền mà. Còn về con cái thì nhận nuôi. Có gì đâu, không ràng buộc, tự thân vận động 1 mình vẫn cứ là ok.

Nhà bà ở Hà Nội thì có hẳn 2 giúp việc, 1 người chuyện dọn dẹp từ trong ra ngoài, 1 người chuyên kiểu cơm nước các thứ. Kiểu 1 bà fulltime, 1 bà parttime vậy…

Tất nhiên chị ấy bận lắm, bình thường hẹn gặp cũng khó cơ, thi thoảng phải dịp lễ Tết về mới gặp nói chuyện được chứ không bình thường cũng dành thời gian gặp đối tác, bạn bè làm ăn, không thì bà cũng đi chơi, đi du lịch 1 mình. Bà còn có hội chị em chơi với nhau kiểu giàu giàu chuyên dùng đồ hiệu các thứ ấy…

… Cơ mà kể cũng lạ nhỉ, tưởng ai rồi cũng sẽ vướng bận vào tình yêu mà bà cứ như vậy thôi chả thiết yêu, thiết cưới, lấy chồng gì cả, có yêu thì cứ dăm ba bữa đổi 1 người... Không biết có chị em nào ở đây muốn có cuộc sống như vậy không nhỉ?", một tài khoản kể về người chị họ của mình.

gái ế không chịu lấy chồng  2

gái ế không chịu lấy chồng  3

Không riêng người chị họ trong câu chuyện trên, nhiều cô gái cũng muốn hướng đến cuộc sống tự do, chẳng ràng buộc chuyện chồng con: "Em mà kinh doanh được như chị này thì em cũng ứ thèm lấy chồng", "Chị gái ruột mình cũng mới tiết kiệm được gần 100 triệu thôi nhưng cũng không muốn lấy chồng", "Mình cũng có điểm giống chị ấy nè. Tuy mình chưa muốn lấy chồng nhưng được cái mình nghèo"...

Theo

Cô gái ngoài 30 tuổi mãi không lấy chồng 'trả treo' khi bị họ hàng hối thúc - Đời Sống