Đình chỉ cô giáo ở TPHCM cho 6 học sinh đánh bạn trước lớp

17/05/2024 12:44

Một giáo viên chủ nhiệm lớp 12, Trường THPT Nguyễn Thị Diệu (Quận 3, TPHCM) bị đình chỉ vì yêu cầu 6 học sinh đánh 1 bạn đi học muộn.

Bị bắt gọi bằng anh, người đàn ông phang ghế tới tấp vào đầu người khác

Ban giám hiệu Trường THPT Nguyễn Thị Diệu vừa cho biết cô D. - giáo viên chủ nhiệm lớp 12 - bị đình chỉ giảng dạy từ hôm nay (17/5).

Bên cạnh đó, nhà trường sẽ xem xét trách nhiệm của cô D. về hành vi của mình. Ban giám hiệu nhà trường cũng như cô D. đã xin lỗi học sinh K.

Đình chỉ cô giáo ở TPHCM cho 6 học sinh đánh bạn trước lớp

Trường THPT Nguyễn Thị Diệu. Ảnh: VD

Như VietNamNet đã đưa tin, sự việc xảy ra vào ngày 13/5, học sinh học sinh K. đi muộn trong tiết 2, khiến lớp không kiểm dò được hồ sơ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Cô D. là giáo viên chủ nhiệm của lớp đã yêu cầu các học sinh trong tổ lấy thước đánh vào mông em K. 

Khi biết được sự việc, phụ huynh của em K. đã lên gặp ban giám hiệu nhà trường để phản ánh.

Phụ huynh rất bức xúc trước việc làm của cô D., đặc biệt khi nhận được thông tin rằng cô D. yêu cầu bạn nào đánh K. nhẹ thì phải đánh lại. Phụ huynh cũng bày tỏ sự bất bình vì đây là thời điểm cuối năm, học sinh cần được ổn định tinh thần để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Đại diện nhà trường cho hay, việc kiểm dò này yêu cầu học sinh và giáo viên chủ nhiệm cùng thực hiện. Dù cô giáo đã nhắc nhở từ trước nhưng hôm đó, em K. vẫn đến lớp trễ.

Ngay tại lớp học, cô D. đã phạt K. bằng cách gọi 6 học sinh khác sử dụng cây bằng nhựa đánh vào mông K. Đến tối ngày 14/5, người thân của em K. đã gọi điện thông báo vụ việc này cho thành viên Ban giám hiệu nhà trường.

Sáng ngày 15/5, phụ huynh và người thân của em K. đến trường, làm việc với lãnh đạo nhà trường. Phụ huynh yêu cầu nhà trường làm việc với cô giáo chủ nhiệm, đảm bảo tâm lý cho tất cả học sinh cùng lớp trong giai đoạn chuẩn bị thi tốt nghiệp.

Do gia đình cô D. có việc ngoài ý muốn nên sáng nay 16/5, nhà trường mới làm việc với cô D. Tại buổi làm việc, cô D. nhìn nhận hành vi của mình là sai. Nhà trường đã yêu cầu cô D. làm bản tường trình. Trên cơ sở đó sẽ xem xét, áp dụng các hình thức xử lý đối với cô D. theo đúng với các quy định của pháp luật.

TinĐi muộn, học sinh lớp 12 bị giáo viên chủ nhiệm cho 6 bạn đánh vào môngTheo Vietnamnet

Theo Nguồn 2sao.vn

Đình chỉ cô giáo ở TPHCM cho 6 học sinh đánh bạn trước lớp - Tin Tức