Hai ứng cử viên thay thế HLV Park Hang Seo dẫn dắt đội tuyển Việt Nam

17/10/2022 06:39
- Sau khi HLV Park Hang Seo chính thức chia tay bóng đá Việt Nam, ngay từ thời điểm này VFF cần tính đến phương án tìm người thay thế chiến lược gia người Hàn Quốc.

Hợp đồng hiện tại của ông Park hết hạn vào tháng 1/2023. Ban đầu, VFF vẫn muốn gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo để chuẩn bị cho Asian Cup 2023 và vòng loại World Cup 2026. Tuy nhiên, hai bên đã không tìm được tiếng nói chung, dẫn tới quyết định chia tay.

Hai ứng cử viên thay thế HLV Park Hang Seo dẫn dắt đội tuyển Việt Nam

HLV Shin Tae Yong được đồn đoán chia tay Indonesia để dẫn dắt đội tuyển Việt Nam (Ảnh: Hải Long).

Giải đấu AFF Cup 2022 tháng 12 tới sẽ là giải đấu cuối cùng của HLV Park với đội tuyển Việt Nam, khép lại hành trình 5 năm đáng nhớ trong sự nghiệp huấn luyện của ông. Ngay từ thời điểm này, VFF chuẩn bị lên kế hoạch tìm người thay thế ông Park vào đầu năm 2023.

Cách đây một tuần, tờ Indosport dự đoán HLV Shin Tae Yong có thể trở thành "thuyền trưởng" đội tuyển Việt Nam nếu ông Park Hang Seo không ký hợp đồng gia hạn với VFF.

"VFF và HLV Park Hang Seo vẫn đang ở trong giai đoạn chờ đàm phán hợp đồng mới. Nếu hai bên không tìm được tiếng nói chung, ông Park có thể chia tay bóng đá Việt Nam", tờ Indosport viết.

"Việt Nam có thể là điểm đến khá phù hợp với HLV Shin Tae Yong sau khi ông Park Hang Seo không gia hạn hợp đồng. Cả hai HLV người Hàn Quốc có cùng triết lý, đó là lối đá phụ thuộc vào chuyền ngắn. Ngoài ra, dàn cầu thủ của tuyển Việt Nam đều là những cầu thủ có chất lượng rất cao.

HLV Shin Tae Yong chắc chắn đã biết rất rõ các ngôi sao của Việt Nam và ông sẽ rất thích thú nếu có được một đội hình chất lượng như vậy", Indosport viết tiếp.

"Đội tuyển Việt Nam có kinh nghiệm chinh chiến ở những đấu trường lớn như vòng loại World Cup. Có thể nói rằng, đây là điểm đến lý tưởng của HLV Shin. Trong trường hợp không tới Việt Nam, HLV Shin Tae Yong có thể đến Singapore hoặc Trung Quốc", tờ Indosport chốt lại.

Hai ứng cử viên thay thế HLV Park Hang Seo dẫn dắt đội tuyển Việt Nam

HLV Gong Oh Kyun được kỳ vọng sẽ mang đến nét mới cho đội tuyển Việt Nam (Ảnh: Duy Hiếu)

Bên cạnh Shin Tae Yong, HLV Gong Oh Kyun cũng có thể được lựa chọn sau những dấu ấn tại vòng chung kết U23 châu Á 2022. Ở giải đấu trên đất Uzbekistan, U23 Việt Nam thắng Malaysia, hòa Thái Lan, Hàn Quốc và chỉ thua đội vô địch sau đó là Saudi Arabia ở tứ kết.

Ông Gong được đánh giá cao khi mang tới một lối chơi pressing và tấn công. Cách chơi này khác hoàn toàn với phòng ngự số đông của HLV Park Hang Seo. Sau 5 năm dưới triều đại ông Park, việc đội tuyển Việt Nam có lối chơi mới chắc chắn mang tới nhiều sự hào hứng, hy vọng và không dễ bị các đối thủ bắt bài.

Theo Nguồn dantri.com.vn

Hai ứng cử viên thay thế HLV Park Hang Seo dẫn dắt đội tuyển Việt Nam - Thể Thao