Ronaldo bị coi là tội đồ của Juventus

10/03/2021 02:21
HLV Fabio Capello cho rằng Cristiano Ronaldo mắc sai lầm không thể tha thứ dẫn tới bàn thua chí mạng của Juventus ở Champions League.

HLV Fabio Capello cho rằng Cristiano Ronaldo mắc sai lầm không thể tha thứ dẫn tới bàn thua chí mạng của Juventus ở Champions League.

"Vào thời của tôi, những cầu thủ được chọn đứng hàng rào không được phép sợ bóng", Capello nói với Sky Italy. "Đằng này cầu thủ Juventus sợ bóng đến nỗi nhảy tránh. Ronaldo thì quay lưng lại với bóng. Sai lầm của họ không thể tha thứ hay bào chữa".

Cựu tiền đạo Gary Lineker cũng trách Ronaldo, bằng cách viết lên Twitter rằng: "Cuối cùng chúng ta cũng tìm ra điều mà Ronaldo không làm được, đó là đứng yên khi đứng hàng rào".

Ronaldo bị coi là tội đồ của Juventus

Ronaldo (số 7) quay mặt đi khi bóng bay qua giữa hai chân của anh. Ảnh chụp màn hình

Trên Twitter, còn nhiều người xem kết tội Ronaldo dẫn tới bàn thua của Juventus ở hiệp phụ trước Porto. Tài khoản @YouMeAtHorizon viết: "Ronaldo quay đi vì anh ấy không muốn khuôn mặt bị đau". @Jefyos bình luận: "Đúng là món quà từ Ronaldo. Nếu để ý, chúng ta thấy không cầu thủ nào của Juventus đứng rào mà nhìn bóng. Còn @Rowley_13 cho rằng thủ môn Wojciech Szczesny đáng trách hơn: "Rõ ràng là lỗi thủ môn đúng không nhỉ? Anh ấy không thể để thủng lưới từ quả phạt xa như thế".

Phút 115, Porto hưởng quả đá phạt trực tiếp, góc chính diện với cự ly hơn 25 mét. Ba cầu thủ Juventus đứng rào gồm Alvaro Morata, Ronaldo và Adrien Rabiot. Morata và Rabiot nhảy lên, còn Ronaldo giơ một chân lên và quay mặt đi. Tiền vệ Sergio Oliveira sút bóng đi qua dưới chân Ronaldo về góc gần. Thủ môn Szczesny đổ người và chạm được vào, nhưng bóng vẫn lăn vào lưới. Anh lập tức đứng dậy mắng các cầu thủ đứng rào.

Nếu không có bàn thua này, Juventus và Porto đã bước vào loạt đá luân lưu với tổng tỷ số 3-3. Nhưng, việc bị thủng lưới khiến Juventus phải ghi thêm hai bàn nếu muốn đi tiếp. Họ chỉ ghi thêm một bàn nhờ công của Rabiot, và bị loại bởi luật bàn thắng sân khách ở vòng 1/8 Champions League.

Theo Nguồn vnexpress.net

Ronaldo bị coi là tội đồ của Juventus - Thể Thao