Hướng về “khúc ruột” miền Trung, Doanh nhân Đặng Thiên Hương trực tiếp tham gia cứu trợ đồng bào lũ lụt.

22/10/2020 11:05

Tiếp tục tinh thần đoàn kết dân tộc phòng chống đại dịch, giờ đây hàng triệu triệu trái tim đều đang hướng về “khúc ruột” miền Trung thương yêu. Chiều ngày 17/10/2020, đại diện Nhà máy Y dược phẩm Vĩnh Điển và Nhà máy dược mỹ phẩm Lasva – doanh nhân Đặng Thiên Hương cùng đoàn 3 xe tải 5 tấn trực tiếp tiền vào miền Trung trao tận tay nhu yếu phẩm và 150 triệu tiền mặt tới đồng bào lũ lụt.

Đoàn xe vận chuyển áo phao và nhu yếu phẩm chuẩn bị tiến vào miền Trung

Trước tình hình mưa lũ gây thiệt hại nặng tại miền Trung, chiều ngày 17/10/2020, nữ doanh nhân Đặng Thiên Hương cùng gia đình và đoàn 3 chiếc xe tải 5 tấn đem theo 3650 chiếc áo phao, 2500 thùng mỳ tôm, 10 nghìn bánh ngọt, 500 lương khô tiến thẳng vào Hà Tĩnh – Quảng Bình – Quảng Trị, trực tiếp cứu trợ cho bà con đồng bào.

Xe đã đến nơi, chuẩn bị tháo dỡ áo phao và phát tặng đồng bào

Đoạn đường di chuyển vào miền Trung không hề dễ dàng. Mưa to khiến đường quốc lộ 1A trở thành biển trời ngập nước. Tại hai tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh nhiều tuyến giao thông bị chia cắt khiến đoàn xe bị gián đoạn không hề ít. Những đoàn xe nối dài, tắc nghẽn tại tuyến QL 1A đoạn qua huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, trong đó có rất nhiều xe chở hàng cứu trợ vào với đồng bào miền Trung thực sự là những hình ảnh khiến nhiều người cay khóe mắt. Tuy nhiên đem theo những đóng góp, những tấm lòng của bạn bè người thân và cộng đồng, chị Thiên Hương đã bỏ qua tất cả nguy hiểm khó khăn trước mắt, quyết tâm tận tay trao từng chiếc áo phao, từng chiếc bánh tới những gia đình đang ngày ngày ngâm mình trong nước lũ.

Mỳ tôm, bánh ngọt, … những tấm lòng nhỏ hỗ trợ người dân vượt qua con đói

Chuyến đi cứu trợ miền Trung năm nay không phải là chuyến đi từ thiện đầu tiên của chị. Các hoạt động từ thiện, hỗ trợ quyên góp tới những mảnh đất mảnh người còn khó khăn trên mọi miền Tổ quốc được Thiên Hương và ban lãnh đạo tổ chức thường xuyên. Vậy nên đứng trước cảnh lầm than của đồng bào máu mủ làm sao có thể cản bước chân của chị.

Hỗ trợ tiền mặt cho các hộ gia đình

Chị Hương đã từng chia sẻ trước chuyến đi: “Mình ngủ yên làm sao được khi đồng bào miền Trung phải thức hàng đêm chống chọi với thiên nhiên để giữ mạng sống. Hương lúc nào cũng đau đáu mong muốn được vào đó để góp phần cứu trợ người dân. Mình thấy ngay lúc này thứ người dân họ cần nhất là đồ ăn thức uống và áo phao phòng vệ giảm nguy cơ thiệt mạng. Nên mình ngay lập tức đã kêu gọi bạn bè người thân và cộng đồng mạng cùng đóng góp với mình để cùng cứu trợ những người dân đang bị cô lập trong vùng lũ.”

Hình ảnh chị Đặng Thiên Hương trên thuyền cứu hộ tới những khu nhà dân bị cô lập

Thật sự đứng trước khó khăn mới càng thấy tinh thần dân tộc Việt Nam cao vời vợi. Cảm phục những tấm lòng thiện ái, sự hi sinh thân mình vượt qua gian khó để cứu giúp những mảnh đời khó khăn! Chúc cho chị Đặng Thiên Hương cùng tổ chức luôn khỏe mạnh, vạn dặm bình an và gặp nhiều may mắn trong chặng đường cứu trợ này!

#Đặng_Thiên_Hương

#Cứu_trợ_miền_Trung

Theo Tiến Luật

Hướng về “khúc ruột” miền Trung, Doanh nhân Đặng Thiên Hương trực tiếp tham gia cứu trợ đồng bào lũ lụt. - Giải Trí