Mang tiền “vợ thưởng” lo cho trẻ em

04/06/2024 09:11

Như vậy, tổng số tiền mà doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn đã tặng cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trong dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6/2024 là 1 tỷ đồng.

Mang tiền “vợ thưởng” lo cho trẻ em

"Tuy đã nỗ lực hết sức, nhưng chúng ta không khỏi trăn trở, đau lòng mỗi khi biết thông tin về một em nhỏ nào đó đang phải chịu đựng đau đớn về thể xác, tinh thần do bị bạo lực, hay bị xâm hại hoặc bị thương tích, đuối nước. Trên cả nước, vẫn còn hàng triệu em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt hoặc có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt cần trợ giúp". Đó là phát biểu của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 với chủ đề "Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em".

Phó Thủ tướng kêu gọi các tổ chức, cá nhân dành ưu tiên cao hơn nữa, đóng góp nguồn lực lớn hơn nữa để mang đến sự yêu thương, chăm sóc tốt hơn nữa cho trẻ em.

Mang tiền “vợ thưởng” lo cho trẻ em

Đáp lời kêu gọi của Phó Thủ tướng, ông Johnathan Hạnh Nguyễn lập tức tặng thêm cho Quỹ 500 triệu đồng, ngoài số tiền 500 triệu đồng Công ty Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPPG) đã trao trước đó, nhằm hỗ trợ Làng SOS Huế, kèm lời dặn dò các bé: “Các con ban ngày ở trường thì luôn phải tôn trọng, yêu thầy mến cô. Về nhà với cha mẹ, gia đình thì các con thương cha, thương mẹ, thương em. Chú mong sau này các con yêu thương nhau, chăm ngoan, học giỏi, trở thành công dân có ích”.

Tri ân tấm lòng của các nhà hảo tâm, ông Đinh Tiến Hải – Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam khẳng định: “Quỹ không thể hoàn thành nhiệm vụ nếu như không có các nhà tài trợ cũng như cộng đồng xã hội, đặc biệt là những nhà tài trợ lớn, thường xuyên, đã đi đồng hành lâu năm với Quỹ, như là Công ty Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương và đặc biệt là ông Johnathan Hạnh Nguyễn”.

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã trải qua 33 năm hoạt động với chức năng huy động các nguồn lực trong nước và quốc tế để hỗ trợ cho các mục tiêu ưu tiên của nhà nước và trẻ em.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn trước đây cũng là thành viên Hội đồng bảo trợ, Ủy viên Hội đồng bảo trợ của Quỹ Bảo trợ trẻ Việt Nam.

Mang tiền “vợ thưởng” lo cho trẻ em

Trong lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm nay, ông Johnathan Hạnh Nguyễn chia sẻ, do tuổi cao nên ông đã bàn giao chức vụ này và giới thiệu con gái - cô Tiên Nguyễn - làm Ủy viên Hội đồng bảo trợ để tiếp tục đóng góp cho các hoạt động ý nghĩa và thiết thực của Quỹ.

Trong hơn 10 năm qua, mỗi năm Công ty Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPPG) đóng góp đều đặn 2 tỷ cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Riêng năm nay, “với 500 triệu vợ thưởng”, số tiền đóng góp tăng lên thành 2,5 tỷ đồng.

Đông Hường

Theo Nguồn giadinhonline.vn

Mang tiền “vợ thưởng” lo cho trẻ em - Đời Sống