Ngô Kiến Huy: Sau chia tay Khổng Tú Quỳnh, cả hai chúng tôi vẫn ủng hộ nhau về tinh thần

10/09/2019 10:21
Sau 2 tuần ra mắt, MV Truyền thái y của Ngô Kiến Huy đã đạt gần 22 triệu view. Sản phẩm liên tục giữ vị trí dẫn đầu top trending YouTube Việt Nam.

Chiều 9/9, chàng Bắp tổ chức buổi giới thiệu bản hit mới với truyền thông phía Bắc. Trước giờ họp báo, Ngô Kiến Huy đã có những chia sẻ thú vị về âm nhạc cũng như cuộc sống hiện tại.

Chào Ngô Kiến Huy! Sau rất nhiều vai trò từ diễn viên, MC - mới đây bạn trở lại với âm nhạc bằng MV “Truyền thái y”. Ngô Kiến Huy gặp khó khăn gì cho lần tái xuất này?

- Khó khăn lớn nhất là tôi bắt nhịp với xu hướng âm nhạc hiện tại. May mắn là tôi được làm quen với nhiều bạn trẻ, ví dụ Masew là anh chàng mà tôi đã biết từ lâu rồi. Khi mà nghe những bản phối đầu tiên của Masew, tôi biết đây là một anh chàng tài năng. Thêm nữa, xuất phát điểm của anh giống tôi. Là một prudence tay ngang, không học nhạc lý chính quy gì hết. Chỉ mê nhạc, cảm nhạc, sử dụng những nhạc cụ ngẫu hứng. Hai anh em rất hợp tính nhau. Tôi được Masew chỉ cho nhiều về xu hướng âm nhạc hiện tại.

Ngoài ra mình cũng làm quen với những bạn hot YouTube. Những bạn nhỏ nhỏ, sinh năm 97-98 cũng là bạn tôi luôn. Từ đó giúp mình thay đổi suy nghĩ là không cứ mãi đi theo lối mòn. Và quyết định cộng tác với những người bạn trẻ này để cho ra đời sản phẩm.

Mới đây tại VTV Awards, Ngô Kiến Huy lọt top 5 đề cử cho hạng mục Dẫn chương trình ấn tượng. Nhưng, bạn đã lỡ mất giải thưởng lần này. Cảm giác của Ngô Kiến Huy thế nào?

- Khi mà được VTV Awards công nhận là top 5 MC Dẫn chương trình ấn tượng thì đó đã là vinh dự lắm rồi. Việc đoạt giải nhất nhì ba thì tôi không quan trọng lắm. Trước giờ tôi không câu nệ là phải lấy giải gì, chỉ đơn giản là muốn bản thân khi làm ở lĩnh vực gì đó được khán giả biết đến mình đã hoàn thành nó một cách trọn vẹn. MC cũng vậy, tôi không được đào tạo ra. Chỉ là được anh em truyền dạy lại nghề, chỉ nghề thì làm theo. Và khi được biết khán giả thích chương trình mình dẫn thì đó là giải thưởng mong muốn nhất rồi. Còn về chuyên môn thì khi mình đã lọt top 5 đồng nghĩa với việc đã được giới chuyên môn công nhận. Mình cũng có khả năng làm MC, đấy là điều vinh dự rồi.

Vậy, bạn đánh giá thế nào về người đoạt giải - MC Thành Trung?

- Anh Thành Trung là một MC rất tài năng. Và đặc biệt anh ấy rất thông minh. Top 5 MC thì tôi nghĩ anh Thành Trung là người kể cả đối nội, đối ngoại đều tốt. Anh có thể dẫn được nhiều loại chương trình. Gameshow cũng dẫn được, chính trị cũng dẫn được - đặc biệt kể cả những chương trình về đá banh, thể thao. Anh là “trùm cuối” về mảng đó nên hoàn toàn xứng đáng đoạt giải nhất Ấn tượng VTV.

Ngô Kiến Huy: Sau chia tay Khổng Tú Quỳnh, cả hai chúng tôi vẫn ủng hộ nhau về tinh thần

Ngô Kiến Huy: Sau chia tay Khổng Tú Quỳnh, cả hai chúng tôi vẫn ủng hộ nhau về tinh thần

Ngô Kiến Huy: Sau chia tay Khổng Tú Quỳnh, cả hai chúng tôi vẫn ủng hộ nhau về tinh thần

"Chắc chắn năm sau sẽ có một bộ phim, và vai diễn đó sẽ đột phá hơn" - Ngô Kiến Huy tiết lộ về kế hoạch phim ảnh trong thời gian tớiCũng khá lâu không thấy Ngô Kiến Huy xuất hiện trên phim ảnh. Thời gian tới, bạn có kế hoạch gì cho lĩnh vực này không?

- Chắc chắn trong năm nay hoặc năm sau tôi sẽ có một phim điện ảnh. Tại vì vai diễn đang bị trùng lặp nhiều quá. Mọi người thường nghĩ đến Ngô Kiến Huy với một vai diễn hơi mang tính chất giải trí. Nó rất là tưng tửng. Chính sự trùng lặp ấy nên tôi đang đợi kịch bản phù hợp. Chắc chắn năm sau sẽ có một bộ phim, và vai diễn đó sẽ đột phá hơn, là một màu sắc mới khác Ngô Kiến Huy hơn.

Bạn và Khổng Tú Quỳnh có mối liên kết gì sau khi chia tay, và cô ấy có góp ý gì khi Ngô Kiến Huy cho ra mắt “Truyền thái y”?

- Cả hai luôn ủng hộ nhau về tinh thần, không chỉ “Truyền thái y” mà cũng như mọi sản phẩm sau này.

Được biết Ngô Kiến Huy đầu tư rất lớn cho sự tái xuất âm nhạc lần này, bạn có thể bật mí về kinh phí sản xuất MV?

- Về kinh phí thì do quản lý nắm nhưng con số cũng rơi vào ngót nghét 1-2 tỷ. Tôi nhận được sự hỗ trợ đặc biệt của những anh em trong nghề như Trương Thế Vinh, Masew, Jun Phạm, BB Trần… Mọi người làm việc rất nghiêm túc, thậm chí quay nguyên đêm nhưng cũng không kệ nệ ra giá cát-xê gì cả.

Thường thì một ca sĩ khi ra sản phẩm sẽ lấy con số đầu tư để pr nhưng có vẻ Ngô Kiến Huy không tận dụng yếu tố này?

- Thực ra bây giờ nói chuyện tiền bạc khán giả sẽ cảm thấy phản cảm nhiều hơn là mình pr. (Cười) Họ không quan trọng mình làm mấy tỷ, kể cả MV làm 5 tỷ mà làm dở cũng không xem. Nên tôi cứ làm bằng hết khả năng của mình, MV đẹp mọi người sẽ đón nhận. Còn con số 1 tỷ, 2 tỷ hay 3 tỷ là do bên ê-kip. Đấy là điều tế nhị nên các ca sĩ thường hay giữ cho riêng mình. Quan trọng là thành quả sản phẩm mang lại.

Bạn vừa nói về việc mọi vấn đề liên quan đến tiền bạc do quản lý nắm, thời gian gần đây báo chí có than phiền chính quản lý là những người “chảnh” hơn cả nghệ sĩ. Bạn làm thế nào để cân bằng được việc này, để bản thân không bị mang tiếng?

- Cũng có nhiều trường hợp bị hiểu lầm. Quản lý là hình ảnh đại diện cho ca sĩ nên tôi lúc nào cũng phải trao đổi. Ví dụ việc từ chối show, khi mình không nhận cũng phải có cách nói để phù hợp. Quản lý của tôi rất tôn trọng, tức là khi đưa ra một quyết định gì đều hỏi ca sĩ. Giá cả thế nào hai anh em đều xem xét, chứ không hề giữ mình là một ngôi sao rồi ra điều khoản với người ta. Lúc nào cũng phải tôn trọng đối tác.

Ngô Kiến Huy: Sau chia tay Khổng Tú Quỳnh, cả hai chúng tôi vẫn ủng hộ nhau về tinh thần

Ngô Kiến Huy: Sau chia tay Khổng Tú Quỳnh, cả hai chúng tôi vẫn ủng hộ nhau về tinh thần

Ngô Kiến Huy: Sau chia tay Khổng Tú Quỳnh, cả hai chúng tôi vẫn ủng hộ nhau về tinh thần

"Tôi nghĩ Đông Nhi đang chuẩn bị những bước cuối cùng rồi. Chắc hẳn đang rất háo hức, nhưng tính của Nhi và Thắng trước giờ vẫn đợi đến ngày cuối cùng mới bật thông tin ra"Ngô Kiến Huy chơi rất thân với Đông Nhi, vậy cô ấy có chia sẻ gì với bạn về kế hoạch sắp làm đám cưới?

- Trời! (Cười) Riêng về Đông Nhi là một người bạn thân, thân tới mức độ là không bao giờ chia sẻ cái gì - đùng cái là xảy ra thôi. Tôi nghĩ Đông Nhi đang chuẩn bị những bước cuối cùng rồi. Chắc hẳn đang rất háo hức, nhưng tính của Nhi và Thắng trước giờ vẫn đợi đến ngày cuối cùng mới bật thông tin ra. Bạn thân cũng không biết được, thường sẽ cho mình bất ngờ.

Trong khi Đông Nhi đang có mối tình 10 năm khiến nhiều người mơ ước, nhưng con đường tình duyên của Ngô Kiến Huy có vẻ khá lận đận?

- Mỗi người mỗi số thôi, Nhi với Thắng đã đến hồi kết. Con số 10 đôi khi cũng chỉ là ngã rẽ cuộc đời chứ không ai nói trước được điều gì hết. Tôi nghĩ cứ làm và sống hết mình thôi. Còn cái gì tới sẽ tới, nhiều khi nó không tới mà mình cố đuổi thì cũng không tới được.

Ngô Kiến Huy: Sau chia tay Khổng Tú Quỳnh, cả hai chúng tôi vẫn ủng hộ nhau về tinh thần

Ngô Kiến Huy: Sau chia tay Khổng Tú Quỳnh, cả hai chúng tôi vẫn ủng hộ nhau về tinh thần

"Quý thì quý vậy thôi chứ BB Trần hiện đang có một mái ấm riêng nên mình phải giữ một khoảng cách" - chàng Bắp nói về mối quan hệ với BB TrầnVề mối quan hệ với BB Trần, có khoảng thời gian 2 bạn rất thân thiết với nhau. Dân mạng rộ nghi án tình cảm giữa Ngô Kiến Huy và BB Trần, bạn nói sao về điều này?

- BB Trần là một trong những nghệ sĩ tôi cực kỳ quý, thậm chí có thể coi là một thành viên trong gia đình luôn. BB Trần quá tuyệt vời về mọi mặt, cậu ấy hội tụ đủ mọi yếu tố. Vừa quan tâm, vừa ga lăng, tinh ý và chơi rất nhường nhịn nhau. Nên tôi rất quý BB Trần, hy vọng sau này sẽ được cậu ấy chiếu cố cho những MV tới. Quý thì quý vậy thôi chứ BB Trần hiện đang có một mái ấm riêng nên mình phải giữ một khoảng cách.

Bạn dành cho BB Trần rất nhiều lời khen, vậy còn về tật xấu thì sao?

- Tính xấu của BB Trần là rất kén ăn, cực kỳ kén ăn. Nhiều anh em còn phải thốt lên là sao BB Trần bỏ bữa hoài vậy. Cậu ấy có áp lực về cân nặng, lúc nào cũng muốn giữ dáng mình dây nên ảnh hưởng sức khỏe rất nhiều. BB Trần bị ám ảnh về cân nặng nên mấy anh em luôn ráng tẩm bổ cho BB.

Được biết Ngô Kiến Huy đang sống cùng bố mẹ, vậy phụ huynh có sốt sắng về chuyện tình cảm của bạn?

- Không, bố mẹ chỉ sốt sắng hơn là chuyện chừng nào tôi thêm nhà. (Cười) Chừng nào cho bố mẹ đi du lịch. Bố mẹ tôi rất tân tiến, tiến bộ - không quan trọng con mình làm gì, miễn khỏe mạnh là được. Vẫn muốn ở chung với bố mẹ. Nhiều khi nghĩ ra ngoài thì có cuộc sống tự lập, nhưng bố mẹ muốn giữ ở nhà không cho đi. Ở nhà thì còn mỗi tôi là niềm vui duy nhất, nên mỗi lần ở nhà phải có nhiệm vụ làm cho bố mẹ vui. Vì vậy nên tôi sẽ quyết định ở nhà nhiều hơn. Có dịp sẽ cho hai anh chị đi du lịch để tận hưởng.

Bạn có thường đưa bé Jacky về thăm ông bà?

- Cái này không trả lời được.

Cảm ơn Ngô Kiến Huy về cuộc trò chuyện! Xem thêm

Theo ngoisao.vn

Ngô Kiến Huy: Sau chia tay Khổng Tú Quỳnh, cả hai chúng tôi vẫn ủng hộ nhau về tinh thần - Giải Trí