Những điều xảy ra trong giấc ngủ cảnh báo bệnh tật đang tấn công cơ thể

04/01/2021 02:26
Hãy cảnh giác khi thấy những dấu hiệu này khi ngủ vì cơ thể đang bọ tấn công bởi mầm bệnh.

Hãy cảnh giác khi thấy những dấu hiệu này khi ngủ vì cơ thể đang bọ tấn công bởi mầm bệnh.

Ngáy khi ngủ

Nếu bạn có hiện tượng ngủ ngáy thì đó có thể là một dấu hiệu của bệnh rối loạn hô hấp. Nguyên nhân của hiện tượng này là khi người ngủ hít thở một lượng khí vào, nó sẽ đi qua một vùng hẹp hơn làm các niêm mạc mô xung quanh rung lên, từ đó tạo nên một loại âm thanh mà người ta gọi đó là ngáy.

Khi đó, cổ họng bị co thắt và ép xuống phần trên của khí quản thì nó có thể làm cho bạn ngừng thở từ vài giây đến một phút khi ngủ.

Chuột rút khi đang ngủ

Bạn thức dậy với cơn đau ở bắp chân do chuột rút. Phản xạ đầu tiền thường là dùng bàn tay nắm chặt lấy chân. Mặc dù mang lại cảm giác đau đớn nhưng trong hầu hết trường hợp, chuột rút khi đang ngủ là vô hại.

Chuột rút chỉ thỉnh thoảng xuất hiện thì không có gì đáng lo. Tuy nhiên, nếu chuột rút thường xuyên thì đó là dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang mất nước, thiếu máu, viêm khớp, thiếu chất điện giải như canxi, magiê.

Nhức đầu nửa đêm

Có một loại đau đầu chỉ xuất hiện trong khi ngủ được gọi là hội chứng đau đầu trong giấc ngủ. Đặc điểm của loại nhức đầu này là bệnh như một loại đồng hồ báo thức. Cơn đau có thể lặp đi lặp lại vào cùng một thời điểm mỗi đêm.

Những điều xảy ra trong giấc ngủ cảnh báo bệnh tật đang tấn công cơ thể

Một nguyên nhân khác là đau nửa đầu. Gần 50% những cơn đau nửa đầu sẽ xuất hiện trong thời điểm từ 4 đến 9 giờ sáng, theo Tổ chức đau nửa đầu Mỹ (AMF).

Đổ mồ hôi đêm

Nếu bạn thường thấy lưng áo mình ướt đẫm mồ hôi, nhiều lúc tỉnh dậy buổi sáng mà người ướt như vừa bước ra từ phòng tắm. Trước tiên, bạn thử cải thiện tình trạng này bằng cách giảm nhiệt độ phòng ngủ và mặc quần áo thoáng mát hơn.

Nếu tình trạng không cải thiện, có thể nguyên nhân là do hormone trong cơ thể có sự thay đổi. Tình trạng tuyến giáp và thời kỳ mãn kinh có thể gây mất cân bằng nội tiết tố, khiến bạn đổ mồ hôi nhiều hơn vào ban đêm.

Xem thêm: Tổng hợp câu chuyện lạ trên thế giới

Theo Nguồn xahoi.com.vn

Những điều xảy ra trong giấc ngủ cảnh báo bệnh tật đang tấn công cơ thể - Sức Khỏe