Phẫu thuật sỏi bàng quang cho cụ ông 72 tuổi

25/05/2024 12:31

Các bác sĩ khoa Ngoại – Trung tâm Y tế TX Quảng Yên phẫu thuật nội soi bàng quang tán sỏi có kích thước lớn cho bệnh nhân

Ông D. nhập viện trong tình trạng tiểu buốt, tiểu rắt nhiều, ngắt quãng, đau tức vùng hạ vị.

Ông cho biết trước đó đã phát hiện ra sỏi bàng quang và có điều trị thuốc nhưng không đỡ, gần đây có tiểu buốt, tiểu rắt nhiều, đau tức vùng hạ vị vào viện.

Các bác sĩ đã thăm khám và thực hiện các cận lâm sàng siêu âm, chụp CT- Scaner, kết quả siêu âm cho thấy bàng quang thành dày lan tỏa ~ 7mm, nước tiểu trong có sỏi ~ 21mm, CT- Scaner cho thấy hình ảnh bàng quang có sỏi khoảng 15 x 20mm và chẩn đoán bệnh nhân có sỏi bàng quang được chỉ định phẫu thuật nội soi tán sỏi .

Sau gần 1 giờ đồng hồ ca mổ đã thành công, bệnh nhân được theo dõi, chăm sóc tích cực. Hiện tại, bệnh nhân đã ổn định sức khỏe, vận động bình thường.

Các bác sĩ khuyến cáo nếu sỏi đường tiết niệu không được phát hiện và điều trị kịp thời để sỏi có kích thước lớn, gây ra các biến chứng như nhiễm trùng tiết niệu, suy thận... thì người bệnh có thể phải trải qua cuộc phẫu thuật lấy sỏi gây đau đớn, tiềm ẩn 1 số nguy cơ như chảy máu, nhiễm trùng vết mổ, kéo dài thời gian nằm viện gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế cho người bệnh.

Vì vậy khi người bệnh khi gặp các triệu chứng của bệnh sỏi đường tiết niệu như đau vùng thắt lưng, bàng quang, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu máu... cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và được tư vấn phương pháp điều trị.

V. Hùng

Theo Nguồn giadinhonline.vn

Phẫu thuật sỏi bàng quang cho cụ ông 72 tuổi - Tin Tức