Vụ cháy tại Công ty Xin Rong: Nỗ lực cứu chữa một công nhân bị bỏng

20/05/2024 09:21

Sáng 20/5, BS.CKII Nguyễn Thị Kim Loan, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất (tỉnh Đồng Nai) cho biết, đến sáng 20/5, đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện vẫn đang tích cực cứu chữa cho một nam bệnh nhân bị bỏng nặng do sau vụ cháy xảy ra tại Công ty TNHH Xin Rong (Khu công nghiệp Sông Mây, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai).

Vụ cháy tại Công ty Xin Rong: Nỗ lực cứu chữa một công nhân bị bỏng

Bệnh nhân T. bị bỏng nặng nhiều nơi trên cơ thể, đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất (tỉnh Đồng Nai).

 

Theo báo cáo nhanh của bệnh viện, bệnh nhân là N.A.T. (40 tuổi), ngụ xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom. Anh T. nhập viện trong tình trạng bỏng nặng vùng đầu mặt cổ, ngực, lưng, tay, 2 chân bị phồng rộp, đau rát, ứ dịch.

Một số công nhân làm cùng xưởng với anh T. cho biết, trước khi nhập viện, anh T. đang làm việc tại Công ty TNHH Xin Rong thì xảy ra vụ cháy và bị bỏng nặng. Ngay lập tức, anh T. được đồng nghiệp đưa đi cấp cứu tại đốc Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất.

Ngay khi bệnh nhân được nhập viện cấp cứu, các y bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất phải đưa ra ngay phương án cấp cứu, lập 2 đường truyền dịch với tốc độ tối đa, xử lý vết bỏng, giảm đau cho bệnh nhân.

Vụ cháy tại Công ty Xin Rong: Nỗ lực cứu chữa một công nhân bị bỏng

 Vụ cháy đã làm gần 1.000 m2 nhà xưởng rộng bị hư hỏng nặng.

 

Bệnh nhân bị bỏng nặng, lại không có thân nhân đi cùng nên sau khi cấp cứu đã được chuyển vào Khoa Chấn thương chỉnh hình – bỏng của bệnh viện tiếp tục theo dõi, chữa trị.

Hiện tại bệnh nhân đã tỉnh nhưng vết bỏng nhiều phần trên cơ thể nên cần theo dõi sát sao. Thời gian tới, khả năng bệnh nhân phải ghép da ở các vùng bị bỏng.

Như Người Đưa Tin đã thông tin, vào khoảng 12h ngày 19/5, tại nhà xưởng của Công ty TNHH Xin Rong bất ngờ bốc cháy dữ dội. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do nhân viên cơ điện của công ty trong quá trình sửa máy đã làm tràn dầu gia nhiệt ra đường ống dẫn dầu dẫn đến cháy lan trên diện tích gần 1.000m2.

Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh cùng Công an huyện Trảng Bom đã huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ và 6 phương tiện đến hiện trường dập lửa.

Vụ cháy tại Công ty Xin Rong: Nỗ lực cứu chữa một công nhân bị bỏng

Toàn cảnh hiện trường vụ cháy tại Công ty TNHH Xin Rong ở Khu công nghiệp Sông Mây.

 

Sau gần 2 giờ đồng hồ, lực lượng chữa cháy mới khống chế được ngọn lửa, vụ cháy đã làm gần 1.000m2 nhà xưởng rộng bị hư hỏng nặng. Ngoài ra, vụ cháy cũng khiến một số công nhân bị thương. 

Theo Nguồn www.nguoiduatin.vn

Vụ cháy tại Công ty Xin Rong: Nỗ lực cứu chữa một công nhân bị bỏng - Tin Tức