'Ronaldo không cần nghệ sĩ như Messi để hay nhất thế giới'

10/09/2019 08:58
Nhà cầm quân từng dẫn dắt Benfica, Jorge Jesus, nhận định Cristiano Ronaldo hay hơn Lionel Messi dù không sở hữu những tố chất đặc biệt như siêu sao của Barca.

Nhà cầm quân từng dẫn dắt Benfica, Jorge Jesus, nhận định Cristiano Ronaldo hay hơn Lionel Messi dù không sở hữu những tố chất đặc biệt như siêu sao của Barca.

"Với tôi, Ronaldo là số một. Anh ấy không ghi 10 hay 20 bàn, mà đến 30, 40 thậm chí 50 bàn. Ronaldo không cần nghệ sĩ như Messi",HLV Jorge Jesus nhấn mạnh trên Globo Esporte.

"Tất cả cần phải học hỏi Ronaldo. Không chỉ bởi khả năng mà còn là sự chuyên nghiệp hay cách vươn lên đẳng cấp như hiện tại. Đó nên là bài học cho mọi đứa trẻ muốn chơi bóng đá".

'Ronaldo không cần nghệ sĩ như Messi để hay nhất thế giới'

Ronaldo vẫn duy trì phong độ ổn định cùng Juventus. Ảnh: Getty.

Khi được hỏi rằng ai mới là người hay nhất lịch sử bóng đá thế giới, nhà cầm quân đang dẫn dắt Flamengo thừa nhận ông không được chứng kiến nhiều huyền thoại xuất chúng thi đấu.

"Tôi chưa từng thấy Pele, Puskas, Garrincha thi đấu bao giờ. Tôi xem được một vài năm cuối sự nghiệp của Maradona, cùng với Ronaldo và Messi, đó đều là những người ngoài hành tinh. Họ có thể khác nhau về cách chơi, nhưng đều là những trường hợp đặc biệt", ông nói.

"Còn về câu hỏi hay nhất thế giới ư? Với tôi, đó là Johan Cruyff. Maradona cũng tuyệt vời, Messi cũng vậy. Ronaldinho, hay Neymar hiện tại, có thể xuất sắc hơn nếu họ luyện tập và có thái độ như Cristiano Ronaldo".

Nhà cầm quân người Bồ Đào Nha cũng đặt ra hoài nghi về Neymar. "Cậu ấy cần thay đổi cách suy nghĩ, hoặc là không bao giờ có thể vươn tới đẳng cấp mình muốn. Nếu những vấn đề bên ngoài cuộc sống quan trọng hơn việc tự hoàn thiện chính mình, bạn sẽ không thể trở thành người giỏi nhất. Đó là thứ mà Ronaldo có để vươn tới thành công. Đó chính là sự khác biệt", HLV sinh năm 1954 quả quyết.

Ronaldo vẫn đang chơi bùng nổ ở tuổi 34. Siêu sao người Bồ Đào Nha ghi bàn giúp Juventus thắng Napoli 4-3 tại vòng 2 Serie A. Sau đó, khi trở về đội tuyển Bồ Đào Nha thi đấu tại vòng loại Euro 2020, CR7 tiếp tục tỏa sáng với 1 bàn trong chiến thắng 4-2 trước Serbia.

Theo news.zing.vn

'Ronaldo không cần nghệ sĩ như Messi để hay nhất thế giới' - Thể Thao